Top 10 kiếm nhật huyền thoại nhất trong lịch sử? Lịch sử làm ra kiếm nhật

Kiếm Nhật huyền thoại không chỉ là những vũ khí, trường phái dùng kiếm (Katana) của Nhật Bản từ xưa đã được nâng tầm lên thành nghệ thuật mà những người luyện kiếm được vinh danh như những danh sư. Với sự chuyên tâm và sáng tạo, công nghệ rèn kiếm của Nhật đã cho ra đời rất nhiều những thành kiếm xứng danh Thiên hạ đệ nhất kiếm.

Tìm hiểu về lịch sử làm ra kiếm Nhật

kiem-nhat-huyen-thoai

Nhật Bản là quốc gia phát triển với kỹ năng luyện kim lâu đời, truyền thống rèn kiếm của người Nhật thể hiện khả năng thiện chiến và đồng thời cũng nâng tầm những tác phẩm này trở thành một trường phái nghệ thuật. Nhờ vào công nghệ rèn kiếm phát triển, những dũng sĩ Nhật đã có thể phát huy tối đa khả năng chiến đầu và từng trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều đối thủ mạnh trên thế giới.

Theo các tài liệu lịch sử, từ khoảng những năm 300 đến 794 trước công nguyên, người Nhật đã có thói quen sử dụng kiếm, dù chất lượng sắt thời bấy giờ không được tốt như hiện đại nhưng người Nhật cũng đã tạo nên những thanh kiếm Nhật huyền thoại và chính những thành kiếm này là minh chứng cụ thể nhất đối với khả năng chiến đấu của người Nhật cũng như công nghệ rèn kiếm đỉnh cao thời bấy giờ.

Truyền thống khắc tên trên kiếm Nhật khởi nguồn từ những năm 794 trước công nguyên, đây là giai đoạn mà văn hóa Nhật phát triển mạnh mẽ nhất, khi đó những dũng sĩ Samurai, những tăng nhân được xem trọng và là lực lượng chủ chốt dùng để bảo vệ đất nước. Vũ khí chuyên dùng của các dũng sĩ Nhật không thể thiếu những thanh kiếm được rèn tỉ mỉ và mài bóng như một tác phẩm nghệ thuật. Những thanh kiếm đắt giá này được chế tạo một cách riêng biệt với kỹ thuật đúc kiếm nhiều lớp để tạo nên những lớp vân kiếm đẹp, đồng thời tạo nên độ sắc bén và là vũ khí mạnh mẽ nhất trong những cuộc chiến có thể lấy mạng kẻ thù chỉ trong một nhát kiếm.

Những thanh kiếm Nhật huyền thoại được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất kiếm

1# Kamakura Katana

Kamakura Katana là thanh kiếm Nhật huyền thoại nổi danh một thời, từng là vũ khí được sử dụng bởi những Samurai mạnh mẽ nhất của đất nước Nhật Bản. Thanh kiếm Kamakura được rèn thành công từ thế kỷ thứ 13 và được biết đến là một trong những thanh kiếm nổi danh nhất trong lịch sử Samurai.

2# Hyuga Masamune

Kiếm Hyuga Masamune là một trong những thanh kiếm huyền thoại của Nhật được sử dụng bởi Ishida Mitsunari – nhà quân sự danh tiếng của Nhật Bản vào thế kỷ 16. Kiếm Hyuga Masamune được chế tạo bởi kiếm sư Masamune  và là một trong những thanh kiếm Nhật huyền thoại của kiếm sư này bởi sự sắt bén và hình thức bên ngoài như một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.

3# Honjo Masamune

nhung-thanh-kiem-huyen-thoai-cua-nhat

Masamune được xưng tụng là bậc thầy rèn kiếm của Nhật Bản, đến nay tất cả những tác phẩm của ông vẫn được đánh giá cao hơn bất kỳ những thanh kiếm chính thống nào. Honjo Masamune được chế tạo dành cho những thế hệ Mạc chúa, sau khi chính thức hoàn thành Honjo đã thực sự trở thành  bảo kiếm và là biểu tượng cho chế độ Mạc phủ. Thanh kiếm này bị thất lạc sau chiến tranh thế giới thứ hai và đến nay tung tích của thành kiếm này vẫn chưa được xác định rõ ràng.

4# Muramasa

Masamura được gọi là thanh kiếm yêu thuật với khả năng chém đứt bất kỳ chất liệu nào và được xưng tụng là một trong những thanh kiếm Nhật huyền thoại. Thanh kiếm này được học trò của kiếm sư Masamune chế tạo, với mong muốn có thể đánh bại thầy của mình, Muramasa đã chế tạo nên những thanh kiếm sắt bén kỳ dị có thể chém đứt bất kỳ vật thể nào. Trong quá khứ, kiếm Muramasa được sử dụng chủ yếu trong cận chiến.

5# Nagasone Kotetu

Tên của kiếm cũng chính là tên của kiếm sư chế tạo kiếm, thanh Nagasone Kotetu có mặt trong danh sách những thanh kiếm Nhật huyền thoại danh tiếng, chính vũ khí sắc bén này đã nâng danh tiếng của kiếm sư Kotetu lên ngang tầm với những danh sư bật nhất tại Nhật Bản lúc bấy giờ.

6# Cúc Nhất văn tự

Đến nay, thanh Cúc Nhất văn tự đã có lịch sử hơn 700 năm tính từ khi ra đời. Kiếm được kiếm sư Nhất văn tự rèn theo yêu cầu dành cho những Samurai và bên cạnh tác dụng cận chiến thì Cúc nhất văn tự được đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất thời bấy giờ.

7# Mikazuki Munechika

Mikazuki Munechika được chính phủ Nhật Bản phong là quốc bảo và trở thành biểu tượng của nước Nhật trong thời kỳ Bình An. Là tác phẩm của kiếm sư Sanjo Munechika – nghệ nhân rèn kiếm danh tiếng bậc nhất của Nhật Bản lúc bấy giờ, Mikazuki Munechika được đánh giá cao về tính mỹ thuật và xưng tụng là tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo bậc nhất.

8# Doujigiri

Thanh kiếm Doujigiri được biết đến là vũ khí tiêu diệt yêu quái ăn thịt người, đây là câu chuyện nổi tiếng nhất trong thời kỳ Nhật Bản được thống trị bởi Thiên Hoàng

9# Otenta

Otenta là một trong những thanh kiếm huyền thoại Nhật Bản từng được sở hữu bởi chế độ Mạc phủ, ngoài tác dụng là một vũ khí sắt bén, Otenta còn được đánh giá là tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo bậc nhất.

10# Onimaru

Đây là thanh kiếm được sở hữu bởi gia tộc Hojo danh giá nhất Nhật Bản khi có công truyền bá võ sĩ đạo, Onimaru được đánh giá là báu vật và hiện đang được  bảo quản tại  Hoàng gia Nhật Bản.

 

 

Leave a Comment